Wecome to Goodfaith Việt Nam !

Kinh nghiệm sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh cần biết

Sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh có bị nấm mốc, nứt, gãy không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt với những người chưa hề có kinh nghiệm trong việc sử dụng pallet ở môi trường nhiệt độ thấp.


Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết thắc mắc trên.

Kinh nghiệm sử dụng pallet gỗ trong kho lạnh cần biết

1. Dùng pallet gỗ trong kho lạnh có bị nấm mốc không?

Ai cũng biết, môi trường ẩm thấp là điều kiện lí tưởng cho nấm mốc sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên, ở các kho lạnh trữ thực phẩm thì nhiệt độ thường rất thấp so với tiêu chuẩn thông thường, do đó bạn hoàn toàn yên tâm là nấm mốc rất khó phát triển ở môi trường nhiệt độ quá thấp.

 

Độ ẩm tiêu chuẩn của pallet gỗ khi sử dụng trong kho lạnh là khoảng 20-30% . Với các loại pallet được làm từ gỗ keo thì bạn chỉ cần phơi thật khô dưới nắng giònmà không cần phải sấy công nghiệp là có thể đạt được độ ẩm tiêu chuẩn này. Trừ khi vào thời điểm thời tiết nồm, ẩm ướt thì bắt buộc phải sấy để đạt độ ẩm 20% vì không thể phơi khô tự nhiên được.

 

2. Pallet gỗ trong kho lạnh có bị nứt không?

Hiện tượng nứt vỡ sau một thời gian sử dụng là điều dễ xảy ra với hầu như tất cả các loại gỗ, từ gỗ tròn, gỗ xẻ thanh, gỗ nội thất. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do quá trình thoát ẩm của gỗ dẫn đến thể tích của gỗ thay đổi và gây ra hiện tượng nứt gỗ. Nếu như môi trường bên ngòai có độ ẩm thấp hơn độ ẩm của gỗ thì sẽ diễn ra quá trình thoát ẩm dẫn đến nứt gỗ. Còn nếu độ ẩm môi trường bên ngoài cao hơn thì chúng sẽ xâm nhập vào gỗ và gỗ không bị nứt.

 

Do đó, khi chọn pallet gỗ bạn cần chú ý đến độ ẩm tiêu chuẩn của gỗ để đảm bảo pallet gỗ không bị nứt trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp.

 

3. Pallet gỗ dùng trong kho lạnh dễ bị gãy không?

Câu trả lời là không, pallet gỗ dùng trong kho lạnh sẽ ít có khả năng gãy hơn khi dùng ở môi trường nhiệt quá cao. Điều này được lí giải như sau: Nhiệt độ thấp khiến các liên kết gỗ không bị ảnh hưởng nhiều còn nhiệt độ cao sẽ làm cho gỗ bị khô kiệt, dẫn đến xốp, yếu và dễ bị gãy (nguyên lý lạnh co vào, nóng nở ra trong vật lí). Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng pallet gỗ trong kho lạnh nhé.

 

Điều quan trọng nhất để đảm bảo tuổi thọ, độ bền đẹp của pallet gỗ khi dùng trong kho lạnh chính là không để pallet gỗ có độ ẩm cao và chọn được những loại pallet gỗ đủ điều kiện tiêu chuẩn về độ ẩm là được.

 

 

Tin tức liên quan
  • $val['title;'] ?>
  • $val['title;'] ?>
  • $val['title;'] ?>
  • $val['title;'] ?>

Thông báo